Tháng 11/2017, Công ty DNA và Sở Thông Tin Truyền Thông tỉnh Quảng Ngãi vừa hoàn tất phối hợp triển khai dự án đào tạo an toàn thông tin từ cơ bản đến chuyên sâu cho tỉnh Quảng Ngãi năm 2017, bốn chương trình diễn ra liên tiếp trong 14 ngày với sự góp mặt của hơn 100 học viên là cán bộ chuyên trách về CNTT, cán bộ quản lý và người sử dụng tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh và các thành viên của Tổ ứng cứu sự cố mạng máy tính trên địa bàn tỉnh. Đây là năm thứ 2 tỉnh Quảng Ngãi chọn DNA làm đơn vị hoạch định và triển khai chiến lược đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ ứng cứu sự cố tỉnh Quảng Ngãi.

QN02

Mục tiêu chung của dự án là để bổ sung phương pháp, kỹ năng cần thiết cho thành viên Tổ ứng cứu sự cố máy tính trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đội ngũ cán bộ chuyên trách, người sử dụng tại 02 địa phương (Minh Long & Trà Bồng) trên địa bàn tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; bồi dưỡng kiến thức an ninh mạng nâng cao; huấn luyện xử lý sự cố an toàn thông tin, kỹ năng xử lý tội phạm công nghệ cao, trực tiếp trải nghiệm công nghệ ứng phó sự cố ATTT thực tế, diễn tập kỹ năng phân tích mã độc, kỹ năng phân tích báo cáo an toàn thông tin, ứng phó xử lý sự cố để thuyết trình và các cơ chế chính sách có liên quan.

Tại các lớp tập huấn cơ bản cho cán bộ công chức và lãnh đạo, các học viên được nghe phổ biến những nội dung chính: Tổng quan về an toàn thông tin, bảo vệ máy tính khỏi phần mềm độc hại và tin tặc, bảo vệ thông tin từ các mối đe dọa, duy trì và bảo vệ tài khoản cá nhân, bảo vệ các thông tin, dữ liệu nhạy cảm, phục hồi thông tin, dữ liệu đã bị xóa hoặc thất lạc, xóa vĩnh viễn những thông tin nhạy cảm, sử dụng thư điện tử an toàn, bảo vệ thông tin, dữ liệu khi sử dụng các trang web, mạng xã hội và công cụ chat thông qua Internet, nguy cơ từ các thiết bị lưu trữ ngoài, sử dụng mạng không dây và cách phòng tránh, sử dụng thiết bị di động một cách an toàn, cập nhật các quy định về An ninh thông tin ban hành.

QN03

Chia sẻ tại lễ khai mạc, đại diện công ty DNA nhận định, hiện nay trong sự chuyển dịch theo xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các thiết bị di động, thiết bị cảm biến nhỏ hơn nhưng mạnh hơn với giá thành rẻ hơn và ngày càng trở nên thông minh hơn bởi trí tuệ nhân tạo. Nhấn mạnh con người, nhân lực là yếu tố quan trọng, cốt lõi nhất trong công tác đảm bảo an toàn thông tin. Duc Nguyen, DNA Managing Director cho biết:

"DNA 2 năm liền là đơn vị hoạch định và triển khai chiến lược đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ ứng cứu sự cố tỉnh Quảng Ngãi. Điểm khác biệt cốt lỗi mà khách hàng lựa chọn DNA dù chi phí cao hơn những đơn vị khác: DNA không phải là trung tâm đào tạo, nhân sự phụ trách công tác huấn luyện là những con "cáo già sa mạc", những chuyên gia bảo mật lão luyện có bề dày kinh nghiệm, không lý thuyết suông.
Họ là những người thường xuyên ứng cứu sự cố ở nhiều chiến trường không gian mạng, đối đầu với nhiều mối đe dọa toàn cầu cùng những nhóm tội phạm mạng tinh vi và nguy hiểm, chịu trách nhiệm giám sát bảo an 24/7 cho các hệ thống trọng yếu phức tạp của các bộ ban ngành, ngân hàng, các công ty tài chính công nghệ cao đang sử dụng dịch vụ đánh giá và giám sát của DNA"

Có thể bạn quan tâm ?

   •    Sở TTTT Tây Ninh tổ chức lớp “Huấn luyện đào tạo chuyên sâu An toàn an ninh thông tin” năm 2017

   •    DNA triển khai đánh giá an toàn thông tin, ứng phó sự cố cho TTTHDL và các đơn vị trong tỉnh Tây Ninh 2017

   •    [Phóng sự ảnh] Hội thảo LA eGovSec 2014: Không gian nội dung thực sự ấn tượng


Liên hệ DNA

 

Mobile  +84 (28) 38 266 877
  +84 (28) 39 401 619

 

Location  DNA Headquarter
  60 Nguyễn Đình Chiểu

  F1 Rosana Tower, Quận 1
         TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam